Video Dạy Nấu Ăn > Trang trí bánh kem - Hoa Trạng Nguyên
Có thể bạn thích công thức này
Bánh tráng miệng ngon từ lòng trắng trứng

Trứng muffin đáng yêu 'đặc trị' chứng biếng ăn

'Công nghệ' làm trứng giả cực đáng yêu

Tò mò làm thử trứng nướng khoai tây

Trứng đánh kem là món ăn tủ của nhiều teen Hà Nội cũng như ở Hải Phòng. Nếu như món ấy dùng lòng đỏ để tạo thành kem thì với món tráng miệng mà tớ sắp nói sau đây lại lấy lòng trắng trứng các bạn ạ. Kết hợp với chút sữa tươi, món bánh pudding này sẽ khiến nhiều bạn thích thú đấy.

Nguyên liệu cần có:

- 300g sữa tươi không đường

- 2 quả trứng gà 

- 30g đường

Cùng làm nhé:Bước 1:

Đầu tiên, ta cho sữa vào nồi nhỏ rồi cho lên bếp, vặn nhỏ lửa, đun sôi. Khi sữa sôi được 3 phút thì tắt bếp, chia sữa ra 2 bát đều nhau và để nguội.Bước 2:

Giờ mình tách riêng 2 lòng đỏ và trắng của trứng ra 2 bát riêng. Lòng đỏ thì cất đi làm món ăn khá, mình chỉ sử dụng lòng trắng cho món này thui nha.

Dùng cây đánh bông lên này.Bước 3:

Vì sữa đun xong, để nguội thì thường có màng béo đóng 1 lớp trên bề mặt. Vì thế mình gạt bỏ lớp màng đó đi nhé, chỉ lấy phần sữa bên dưới thôi.

Sau đó, mình đổ lòng trắng trứng vừa đánh xong vào một cái rây lọc, sao cho lòng trắng đổ từ từ xuống các bát sữa.

Tiếp theo, mình thêm đường và khuấy đều.Bước 4:

Cuối cùng, mình đổ hỗn hợp sữa trứng qua cái lọc một lần nữa để gạn bỏ cặn hoặc sạn từ đường. Sau đó cho vào nồi hấp 15 phút, gkhi nồi sôi, mình giảm nhiệt và đun thêm trong 10 phút nữa.

Để bát trứng tráng miệng thêm bắt mắt, chúng mình có thể thái 2 lát xoài hoặc hoa quả nào đấy ưa thích, xếp là trên.Thế là có thể yên tâm thưởng thức rùi. Nhớ cho vào tủ lạnh để mát thì ăn mới ngon đấy.Lòng trắng trứng rất nhiều canxi, các teen mau măm măm để bồi bổ sức khỏe nha. ^^

Lọ Mọ


Những video liên quan