Trang Trí Món Ăn > Hướng dẫn cách bày hoa quả sinh động và hấp dẫn
Hướng dẫn cách bày hoa quả sinh động và hấp dẫn
22/6/2014 12:47 AM. Người đăng: xiuKhông hẳn phải thật khéo tay, chỉ cần bạn yêu thích cách bày hoa quả thật sinh động này, chắc chắn bạn sẽ làm được theo hướng dẫn một cách dễ dàng!

Với cách bày hoa quả này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- 1 quả cam, 1 quả táo, 8 quả dâu tây và 1/2 quả thanh long

- 1 dao gọt hoa quả và 1 khuôn cắt thực phẩm hình trái tim nhỏ

- 1 đĩa tròn, sáng, rộng.Trước tiên bạn cần rửa sạch hoa quả và để khô ráo, cho dù có quả gọt bỏ vỏ (chứ không bày cả vỏ) thì bạn cũng vẫn cần rửa sạch trước khi gọt. Cam được bổ làm 8 miếng đều nhau (bổ đôi cam 4 lần, trong khi bổ thì chụm các múi cam lại), còn dính chung phần vỏ dưới cùng của quả, không bổ đứt rời. Tẽ một nửa vỏ cam phía trên một phần đã bổ.

Dâu tây được bỏ núm, 7 quả dâu tây được bổ đôi theo chiều dọc. Bạn cắt một lát chéo nhỏ xíu ở phía quả để có thể dựng cho dâu tây đứng ngửa một chút như cánh hoa một cách vững vàng.

Táo nên để nguyên vỏ ăn giòn thơm. Bạn bổ táo làm 8 phần đều nhau, dùng 7 phần, bớt lại 1 phần. Ngâm táo vào nước muối nhạt vài phút rồi vẩy ráo. Bổ táo thành các lát chữ V theo hai thành của mỗi miếng táo, những lát chữ V phía trong sẽ dấn nhỏ hơn phía ngoài.

Xếp lồng các lát táo vào nhau và để so le chiều dài để tạo thành một cánh hoa cách điệu. Bạn bắt đầu xếp hoa như sau: Để quả cam vào giữa đĩa lớn sáng màu. Các "cánh hoa táo" xếp xòe tròn đều xung quanh cam. Xen giữa mỗi "cánh hoa táo" là hai "cánh hoa dâu tây" xếp đứng. Nguyên một quả dâu tây đặt gọn giữa các múi cam.

Để bày thêm thanh long, bạn cắt thanh long thành những lát mỏng gần 1cm. Dùng khuôn cắt thực phẩm để xắt thanh long thành hình trái tim. Xếp những "cánh hoa hình trái tim" từ thanh long vào giữa táo với dâu tây.Thật đơn giản, chỉ là sự cắt gọt thông thường, tỉ mỉ chút trong sắp xếp xen kẽ cách đều và lặp lại liên tiếp, bạn sẽ có một đĩa hoa quả thật sinh động, tươi vui và bắt mắt với cách bày hoa quả thật đơn giản!Trong những bữa tiệc nhỏ gia đình hay mỗi khi có khách tới thăm, một đĩa hoa quả gần gụi mà sinh động thể hiện sự trân trọng đầy tình cảm của bạn tới người dùng, miếng ăn cũng ngon ngay từ cái nhìn đầu tiên!Không hẳn phải thật khéo tay, chỉ cần bạn yêu thích cách bày hoa quả đầy tính thẩm mỹ này, chắc chắn bạn sẽ thành công
!


Những video liên quan