Trang Trí Món Ăn > 3 kiểu trang trí bánh kem pho mát thèm ứa nước miếng
3 kiểu trang trí bánh kem pho mát thèm ứa nước miếng
12/8/2013 8:58 AM. Người đăng: hoangMón bánh này đặc biệt dành cho các bạn ưa tìm hiểu và chịu khó tỉ mẩn làm bánh. Cách làm cốt bánh không quá khó, phần trang trí mới có nhiều thứ hay ho để các ấy học hỏi đấy. Xem chúng ta có gì này.

Nguyên liều cần có:

- 400g đường

- 75g sữa tươi

- 27g bột mì

- 30g bột gelatine

- 250g kem pho mát

- 13 quả trứng gà

- 60g lòng trắng trứng

- Bột ca cao

- Siro dâu

- Mứt anh đào

Cùng làm nhé:Bước 1:

Đầu tiên, mình đổ bột mỳ qua một cái lọc để bỏ bớt những cục bột to và sạn. Cách này sẽ làm cho bánh của mình mềm mịn đó.Bước 2:

Đập 10 quả trứng vào bát, đổ đường vào cùng rồi đánh đều. Sau đó đặt hỗn hợp này lên bếp đun nhỏ lửa khoảng 5 phút, vừa đun vừa đánh đều. Mình có thể dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp này lên. Và sau khi hoàn thành, hỗn hợp của chúng mình sẽ đặc quánh lại như hình bên.Bước 3:

Tiếp theo, mình sẽ đổ bột mỳ đã lọc ở bước 1 vào hỗn hợp, đem tất cả trộn đều lên.

Sau đó trải đều hỗn hợp vào khay có lót giấy, lấy dao cán phẳng ra này.Bước 4:

Bây giờ, các ấy chỉ việc cho khay bột vào lò nướng, bật 180 độ C lên và nướng trong vòng 10 phút.Khi bánh chín, các ấy bỏ ra, dùng khuôn dập thành những miếng bánh tròn như thế này.Bước 5:

Để làm phần kem chính của bánh, ta cần có 2 hỗn hợp. Cách làm hỗn hợp thứ nhất như sau.

Cho sữa tươi vào bát to, dùng máy đánh trứng đánh bông lên, sau đó cho thêm kem pho mát vào đánh cùng.

Bây giờ chúng ta sẽ hòa bột galetin vào nước, đun lên, rồi đổ luôn vào hỗn hợp này nhé. Cuối cùng là cho thêm 3 lòng đỏ trứng gà vào đánh tan. Thế là ta đã có hỗn hợp 1.Bước 6:

Để làm hỗn hợp 2, ta đun nước đường sôi lên mấy giây, sau đó đánh bông 6 lòng trắng trứng lên. Đổ 2 thứ này vào nhau rồi đánh bông, ta có ngay kem tươi. Xong hỗn hợp 2 rùi đấy.

Sau đó mình trộn hỗn hợp 1 + 2 với nhau là xong phần kem chính của bánh.Bước 7:

Cuối cùng, mình sẽ xúc phần kem vừa làm xong cho xuống đáy chén, tiếp đến là 1 lớp bánh trứng đã làm ở trên, rồi lại đổ kem lên trên cùng.Làm hẳn 1 loạt các cốc chén hình thù khác nhau luôn nè.

Và bây giờ là trang trí bánh kem pho mát theo 3 phong cách cực kul đây. Đầu tiên là trát phẳng lớp kem trên cùng này.

Kiểu 1: Dùng siro dâu phun thành hình xoắn ốc.Rồi dùng tăm tre kéo đều từ tâm ra ngoài, tạo thành các múi hoa rất đẹp đúng không.Kiểu 2: Bạn nào thích hương vị ca cao có thể dùng bột ca cao rắc kín lên mặt bánh.Sau đó dùng 3 sôcôla đun chảy, nhỏ 5 giọt lên mặt bánh là được.Kiểu 3: Với mứt anh đào, chúng mình cũng có thể trát 1 lớp lên trên mặt bánh như thế này.Dùng kem tươi phun 1 chấm lên chính giữa rồi nhẹ nhàng đặt quả anh đào lên trên, vừa đơn giản lại vừa bắt mắt. :XThế là xong 3 kiểu kem pho mát cực kul rùi đấy. Nhìn đã thấy ngon rồi ý. ^^Chúc các teen thành công nhá. :X

Lọ Mọ

Những video liên quan