Công Thức Nấu Ăn > Món Cuốn > Ức gà cuốn táo và hành tây


Cách làm Ức gà cuốn táo và hành tâyTrổ tài một chút với món ăn kết hợp giữa thịt, hoa quả và rau củ này nhé! Sẽ là một món rất đặc biệt để chiêu đãi mọi người đấy!

Nguyên liệu: (cho 2 phần ăn)

Gà cuộn: 1/2 ức gà không da, không xương, 1 trái táo vừa, bỏ phần lõi, cắt lát, ngâm trong nước lạnh có pha một ít muối cho táo không đổi màu.

4 lát thịt muối, 1 thìa súp bơ, cắt thành những cục nhỏ, 1 thìa súp mật ong muối, tiêu (loại hạt nguyên, khi dùng mới xay), 2 thìa súp rượu nho trắng; hành tây thắng vàng: 1 củ hành tây, thái lát mỏng; 1 thìa súp rượu brandy; 1/2 thìa súp mật ong; muối; 1 thìa súp dầu ôliu; một ít lá ngò Ý trang trí.

Cách làm:

Bật lò lên khoảng 180oC

Xếp đều 1 lớp thịt muối vào chảo. Bắt lên bếp, vặn lửa vừa. Chiên thịt muối mỗi mặt chỉ vừa chín sơ, sao cho thịt muối ra bớt mỡ nhưng vẫn còn mềm để cuốn dễ dàng, và cũng không được chiên chín giòn vì thịt muối sẽ được làm chín giòn khi nướng trong lò.

Cắt theo bề ngang miếng ức gà chia ra làm 2 lát mỏng. Bao lên trên thịt một lớp nilông và dùng búa dập thịt dập cho thịt có bề dày bằng nhau. Rắc một ít muối tiêu đều lên thịt.

Xếp 1/2 phần táo lên một miếng thịt, rưới một ít mật ong lên táo, và rắc một ít bơ cắt cục nhỏ. Dùng tay cuốn miếng thịt bọc táo lại. Bên ngoài cuốn thịt + táo, cuộn với 2 lát thịt muối đã chiên cho ra bớt mỡ). Dùng que tăm ghim mép thịt và thịt muối lại cho không bị bung ra. Lập lại như vậy với phần còn lại.

Cho rượu nho trắng vào đĩa nướng. Đặt cuốn thịt vào đĩa. Nướng khoảng 20-30 phút hoặc cho đến khi thịt muối ra hết mỡ, giòn và thịt gà chín.

Trong khi nướng thịt, thắng hành tây: Làm nóng dầu ôliu trong chảo, cho hành tây thái lát mỏng vào, xào đều cho hành thấm dầu, khoảng 2-3 phút. Cho vào mật ong, rượu brandy và muối , tiếp tục xào đều cho đến khi hành tây chín vàng nâu, và săn khô lại vừa ý.

Tháo tăm, đặt cuốn thịt lên đĩa đã trải một lớp hành tây. Trang trí lên trên cuốn thịt vài lá ngò Ý.

Theo Monngon


Những bài viết liên quan
Nấp bụi hành
Làm dưa hành tím ăn Tết
Thịt mỡ dưa hành vui đón... tét
Tết nói chuyện ngũ quả và ngũ hành
Để cắt hành không bị cay mắt
Sau khi ăn hành tỏi hãy uống sữa
Đừng bỏ qua hành tây!

Những video liên quan