Công Thức Nấu Ăn > Món Cuốn > Tự làm bánh tráng trộn ngon mà không khó


Tép khô ngâm mềm đãi cho sạch cát và bẩn, sau đó để ráo nước. Nếu mua được tép sấy ăn liền thì bạn bỏ qua những công đoạn chế biến tép về sau này nhé.Để tự làm bánh tráng trộn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bánh tráng

Trứng cút

Tép khô, bò khô, lạc

Xoài xanh, rau răm, hành lá, quất

Hành khô, muối tôm, sa tế, nước tương, dầu ăn.

Cách làm:Tép khô ngâm mềm đãi cho sạch cát và bẩn, sau đó để ráo nước. Nếu mua được tép sấy ăn liền thì bạn bỏ qua những công đoạn chế biến tép về sau này nhé.Trứng cút luộc rồi bóc vỏ.Bánh tráng sắt sợi.Rau răm thái nhỏ.Xoài xanh nạo sợi.Lạc rang chín để nguyên hạt hoặc tách đôi chứ không đập dập.Hành lá xắt nhỏ, trộn thêm 2 thìa canh dầu ăn rồi cho vào lò vi sóng 2 phút. Làm mỡ hành theo cách này mỡ hành của bạn sẽ rất thơm ngon lại không tốn sức nữaCho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo.

Bóc hành khô rồi phi vàng, sau đó vớt hành ra bát.Dùng chính mỡ phi hành đó để rang tép, khi ra cho thêm 1 chút bột canh và chút đường.Rang tép đến khi khô lại thế này.Cho bánh tráng, xoài, hành khô, tép rang, trứng cút, 1 thìa canh muối tôm, 1/2 thìa canh sa tế, 1 thìa canh xì dầu, 2 quả quất vắt lấy nước, mỡ hành, khô bò xé sợi vào 1 cái bát lớn hay chảo sâu lòng trộn đều. Nếu thấy nhạt bạn có thể gia giảm thêm muối tôm nhé.Cuối cùng cho thêm rau và lạc rang vào trộn lại lần nữa là xong.Giờ thì món bánh tráng trộn đã hoàn thành rồi đấy. Trộn xong khoảng vài phút sợi bánh bắt đầu mềm ra thì bạn nhớ ăn ngay nhé, để lâu bánh sẽ bị dính lại với nhau đấy. Món này hẳn rất quen thuộc với các bạn miền trong nhưng cũng mới “nở rộ” ở Hà Nội vài tháng nay. Bánh tráng trộn tự làm thơm ngon không kém gì ngoài hàng mà lại rất sạch sẽ đảm bảo vệ sinh. Về phần nguyên liệu để tự làm bánh tráng trộn ở Hà Nội cũng rất dễ mua, bánh tráng và muối tôm bạn vào siêu thị nào gần như cũng có, nếu không mua được tép sấy ăn liền bạn ra chợ hàng khô hỏi con moi khô (tép khô) về rồi tự chế biến thì càng yên tâm về chất lượng. Tự làm bánh tráng trộn không quá khó phải không nào, các bạn hãy bắt tay vào làm ngay nhé!Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách tự làm bánh tráng trộn này!

Theo Trí thức trẻ


Những bài viết liên quan
Bánh tráng xốt me bơ ngon tròn vị
Bánh tráng trộn Tây Ninh ngon rẻ ở Hà Nội
Chộn rộn như bánh tráng trộn Sài Gòn
Nhâm nhi bánh tráng trộn chiều đông
Ăn thử quầy bánh tráng trộn mới phố Hàng Trống
Ngon như cua biển mùa không trăng
5 món ăn không thể bỏ qua khi tới Nha Trang

Những video liên quan