Công Thức Nấu Ăn > Món Chè > Thạch thanh long ngày nắng lên


Món thạch thanh long thơm mát sẽ khiến bạn có những phút giây thư giãn thoải mái.

Nguyên liệu:

- Bột thạch carragranan (hoặc thạch sương sáo trắng): 30gr

- Thanh long ruột đỏ: 1 quả

- Đường: 100gr

- Nước cốt dừa
Cách làm:

Bước 1:
Thanh long bổ đôi nạo lấy khoảng 150gr ruột. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng một ít nước.Bước 2: Hòa tan bột thạch với đường và 800ml nước. Đặt nồi bột thạch lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa quấy đều cho đến khi nước sôi, hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng vài phút nữa. Vừa đun vừa hớt cho sạch bọt.Bước 3: Đổ một nửa chỗ thạch ra bát to, thêm nước cốt dừa (theo sở thích). Dùng đũa quấy đều cho thạch và cốt dừa hòa quyện vào nhau.Bước 4: Một nửa chỗ thạch còn lại trong nồi thì đổ thanh long đã xay nhuyễn vào, quấy đều.Bước 5: Đổ một lớp thạch cốt dừa vào cốc, để cho mặt của lớp thạch nguội bớt và se lại thì đổ thêm một lớp thạch thanh long. Nếu thích có nhiều lớp thạch thì đổ thành nhiều lần.

Khi chờ các lớp thạch nguội bớt để đổ lớp khác sẽ làm cho chỗ thạch còn lại trong nồi bị đông lại. Lúc ấy chỉ cần bật bếp đun nóng lại là được. Thạch thanh long thật dễ làm bạn nhỉ!Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thạch thanh long!

Theo Eva


Những bài viết liên quan
Cháo hải sản mát lòng ngày nắng
Thanh long là thứ quả đẹp, bổ dưỡng, thường có mặt trong mâm ngũ quả hoặc bàn tiệc trong những dịp đặc biệt. Xin giới thiệu với các bạn những cách cắt tỉa quả thanh long đơn giản mà đẹp.
5 món thạch hoa quả thanh mát vừa ngon vừa an toàn cho cả nhà
Phải lòng "nàng"... còng
Thơm lừng cá thu một nắng Hạ Long
Thưởng thức bún mắm, bánh tráng Đà Nẵng giữa lòng Hà Nội
Món ngon đất Cửu Long ở Sài thành

Những video liên quan