Công Thức Nấu Ăn > Món Bánh > Palachinta cho tân binh học làm bánh


Bánh Palachinta là một loại bánh crepe của người Hungary, có mùi thơm ngậy của bơ và cacao, ăn lạ miệng cực kỳ. Hơn nữa, cách làm bánh Palachinta còn đơn giản như trở bàn tay, ai vụng về nhất cũng làm được tuốt.

Nguyên liệu cần có (2 người ăn):

- 70g bột mỳ

- Đường, muối ăn

- 1 bát cacao (có đường)

- 1 thìa bơ

Cùng làm nhé:Bước 1:

Cho 1 thìa bơ vào chảo đun chảy.Bước 2:

Tiếp theo mình đổ bột mỳ vào bát, rắc vài hạt muối vào.Rồi đổ nước vào trộn bột. Lượng nước vừa đủ sao cho hỗn hợp của mình không loãng và không quá đặc.

Sau khi bột đã hòa tan, lúc này mình mới cho bơ đun chảy vào trộn cùng, làm như thế hỗn hợp bột mới sánh mịn và không bị vón cục.Cuối cùng, mình cho một thìa đường rất nhỏ vào bát bột cho bánh bớt nhạt. Tất cả trộn đều lên.Bước 3: Đổ sẵn cacao có đường vào bát để chuẩn bị gói bánh nào.Bước 4: Cho thật ít dầu ăn vào chảo, láng đều. Sau đó dùng muỗng múc từng thìa đổ bột vào chảo, tráng mỏng. Vặn nhỏ lửa thui nha.Bánh chín vàng đều 2 mặt là được.Bước 5: Bánh chín, mình trải ra đĩa rồi rải cacao lên như thế này.Khéo léo cuộn tròn lại.Với những chiếc bánh khác mình cùng làm tương tự nha.

Với cách làm bánh này thì tớ tin những teen chưa làm bánh bao giờ cũng làm được hết. :DBữa sáng chỉ cần 2-3 chiếc bánh này, kèm thêm 1 ly sữa tươi là có thể yên tâm bụng không sôi òng ọc rùi. :PMời cả nhà thưởng thức kẻo nguội ạ! :XÀ quên, khi rán bánh nhớ rán non non thui thì cuộn bánh mới dễ nhé.Chúc các bồ ngon miệng nhé! ^^

Lọ Mọ


Những bài viết liên quan
Bình dị bánh mì hấp ở Sài Gòn
Bánh gai - quà quê bình dị nơi phố thị
Bình dị bánh cooc mò Bắc Kạn
Bình dị bánh rò xứ Quảng
Về Bình Định ăn bánh bèo nhỏ
Bánh khoái Quảng Bình
Thơm cay bánh cáy Thái Bình

Những video liên quan