Công Thức Nấu Ăn > Các Món Khác > Mẹo rán cá không bị sát


Bạn muốn món cá rán của mình nhìn đẹp mắt và ngon giòn mà không bị dính sát? bạn tham khảo bài viết mẹo rán cá không bị sát dính nhé!Bạn nên chú ý ngay từ khâu mua cá, nhớ chọn cá phải còn tươi, ngon.
Sau khi làm cá rửa sạch bạn phải để ráo nước để món cá rán ngon, không gặp sự cố trong quá trình rán như bị sát, bắn dầu mỡ…Cho chảo lên bếp đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào, thêm một chút muối cùng dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào. Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này giúp khi rán cá không bị sát.
Vì dầu không thể sử dụng lần hai nên chị em có thể ước lượng đổ dầu chỉ sâm sấp cá là được. Cho từng con cá một vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.
Lưu ý, khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong. Không được đậy khít vung vì hơi nước không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân tay.
Sau khi cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy. Để món cá rán của bạn hoàn hảo cần một bát nước chấm ngon.

Hoàng DũngNhững bài viết liên quan
Hà Nội lạnh và những món ăn không thể không xuýt xoa
Những quán chè ngon không thể không ghé tại Hà Nội
Những phố bán kem không thể không đến ở Hà Nội
Mẹo ăn hải sản để không bị ngộ độc
7 món ăn không nên để qua đêm
Chè bột lọc không dễ tìm ở Sài Gòn
Cua hai da - có gà không đổi

Những video liên quan