Công Thức Nấu Ăn > Món Cháo > Lót dạ với cháo sườn quẩy nóng hổi


Trong tiết trời cuối đông lạnh đến tê cóng người thế này, bạn chỉ ước được ăn một món ăn làm ấm người lên và món cháo sườn quẩy sẽ là một gợi ý không tồi cho bữa sáng của bạn đâu. Nguyên liệu đơn giản, cách chế biến không mất quá nhiều thời gian nếu bạn chịu khó nấu sẵn cháo vào buổi tối hôm trước và sáng hôm sau hâm nóng lại mùi vị cũng không hề thay đổi là mấy.


Nguyên liệu làm món cháo sườn quẩy gồm có:
– 400g sườn thăn

– 300g bột gạo tẻ

– Quẩy chiên giòn

– Hành hoa
Các bưới thực hiện cháo sườn quẩy– Chọn lựa nguyên liệu và mua theo những nguyên liệu đã liệt kê ở trên – Bột gạo tẻ đem ngâm với khoảng 400ml nước, bạn cần đổ từ từ nước vào bột để tránh bột bị vón cục. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Ngâm bột gạo trong khảng 30 phút.– Luộc qua sườn. Khi sườn vừa bắt đầu sôi thì đổ ra rổ, xả sạch dưới vòi nước mạnh.
Cho sườn vào nồi, cho hạt nêm và gia vị vào, đảo đều rồi thêm nước ninh nhừ, để tiết kiệm thời giạn bạn có thể cho vào nồi áp suất cho nhanh.

– Sau khi sườn nhừ, bạn từ từ đổ phần bột gạo vào. Vừa đổ vừa khuấy đều tay.– Đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Để nguyên cháo trong nồi chừng 10 – 15 phút để bột gạo có thời gian nở.

Hoàn thành:
Sau đó đun sôi trở lại, nếm lại xem cháo đã vừa miệng chưa. Nếu bạn thích dậy mùi có thể thêm 1 chút nước mắm cũng được. Sau đó múc cháo sườn ra bát, thêm quẩy cắt nhỏ lên trên và rắc chút hạt tiêu xay nếu muốn.Hoàng DũngNhững bài viết liên quan
Ngày gió về đi ăn quẩy nóng, bánh gối lót dạ
Cách làm nước chấm vịt luộc, quay, áp chảo
Trời mát ăn lẩu riêu cua sườn sụn nóng hổi
Đi ăn cháo lươn xứ Nghệ cay nồng
Cháo sườn sụn mê hoặc dân công sở
Ăn cháo sườn Hàng Bồ, lưu luyến vị tuổi thơ
Cháo Bột Quảng Trị, Cháo Bột Hải Lăng

Những video liên quan