Công Thức Nấu Ăn > Các Món Khác > Khéo tay làm chả mực giòn dai ai cũng thích!


Làm chả mực mất công nhất là phần giã mực nhưng bù lại chả dai, phần râu mực thái hạt lựu nên khi ăn sẽ thấy chả có độ giòn ngon rất đặc biệt.

Nguyên liệu:

500g mực mai

Thì là, hành khô, tỏi

Nước mắm, hạt tiêu, bột năng, dầu ăn.

Cách làm:Mực mai làm sạch rồi thấm khô nước. Thái râu mực thành những hạt lựu nhỏ, hành khô và tỏi bóc vỏ.Phần thân mực cũng thái nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn, cho cả hành tỏi vào giã cùng cho quyện vào mực.Trộn đều mực đã giã với râu mực, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa canh nước mắm, hạt tiêu và chút dầu ăn, thì là thái nhỏ.Viên chả thành những viên tròn rồi ấn hơi dẹt, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng hai mặt.Chả mực chín bạn lấy ra đĩa, dùng kèm tương ớt hay nước chấm chua ngọt rất ngon.

Làm chả mực rất đơn giản, khi mua bạn hãy chọn những con mực mai dày mình về để chế biến món này nhé. Làm chả mực mất công nhất là phần giã mực nhưng bù lại mực được giã thì chả mới dai, phần râu mực thái hạt lựu giúp cho khi ăn ta sẽ thấy chả giòn sần sật. Món chả mực kích thích cả nhà ngon miệng bởi mùi thơm của thì là, ngọt đậm đà và giòn sựt của mực và màu sắc cũng rất ưng mắt. Khi ăn bạn hãy pha thêm nước mắm chua ngọt có chút tỏi, ớt và thì là nhé, ăn sẽ rất hợp đấy!Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Trí thức trẻ


Những bài viết liên quan
Bún mắm cua, ghét cay đắng và thích vô cùng
Thế giới nem giòn tan, ai cũng mê
5 món bánh thơm giòn teen nào cũng ghiền
Khéo tỉa hoa cà rốt bày đĩa
Khéo tay làm cá chiên hoa mẫu đơn
Khéo tay tỉa thiên nga từ táo
Khéo tay tỉa hoa xinh từ dứa

Những video liên quan