Công Thức Nấu Ăn > Món Bánh > Công thức chuẩn làm bánh mè thơm phức


Chiếc bánh mè chiên giòn rụm bên ngoài mềm thơm bên trong với màu sắc thật bắt mắt thế này đảm bảo sẽ chinh phục bạn ngay lần thử đầu tiên đấy!Nguyên Liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mè chiên:

300g bột mì
5g bột nổi
3g muối nở - baking soda
2 quả trứng
60g đường
30g mỡ
30-45ml nước
Mè trắng

Cách LàmRây bột mì, bột nổi, baking soda vào bát lớn. Đồng thời, bạn cho trứng, đường cát trắng, và mỡ vào một bát khác.Chuẩn bị một bát nước nóng bên dưới, đặt hỗn hợp trứng lên, khuấy đều đến khi đường tan hết thì bạn đổ chung vào hỗn hợp bột.Tự từ thêm nước và nhào đều bột, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín rồi để bột nghỉ khoảng 15 phút. Sau đó bạn lấy bột ra, vo đều, cuộn thành cây rồi ngắt từng đoạn vừa ăn.Vo tròn từng viên bột rồi tạo hình tùy thích, rồi nhúng sơ qua nước sạch.Tiếp theo, bạn lăn viên bột qua bát mè trắng, lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho bột vào chiên vàng.Sau khi bánh đã chuyển màu vàng đều đẹp mắt thì bạn vớt ra, đặt lên khăn ăn cho ráo dầu.

Thành Phẩm
Chiếc bánh mè chiên giòn rụm bên ngoài mềm thơm bên trong với màu sắc thật bắt mắt thế này đảm bảo sẽ chinh phục bạn ngay lần thử đầu tiên đấy! Với sự góp mặt của mỡ sẽ khiến món bánh có màu sắc bắt mắt hơn, tuy nhiên nếu bạn ngại mỡ có lượng cholesterol cao thì bạn có thể thay thế bằng dầu thực vật cũng được nhé!Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hoàng DũngNhững bài viết liên quan
Chàng trai kỳ công phục dựng bánh rán 'biết nói'
Thơm phức bánh tráng nướng bên bờ sông Hương
Xem nhanh 3 công thức bánh kẹo ngon từ dừa
6 công thức ngon lành cho bánh donut
Giòn thơm bánh cóng Sóc Trăng
Thèm bánh cống Sóc Trăng giòn thơm mỗi chiều
Về Ban Mê uống ly cafe thơm phức

Những video liên quan