Công Thức Nấu Ăn > Món Rang > Cơm rang kiểu Tàu


Món cơm rang kiểu Tàu đặc trưng ở lạp xưởng và dùng xì dầu thay vì nước mắm như cách mình vẫn hay rang cơm. Cách rang này khác với cách thông thường mình vẫn làm, vì thế ban đầu cũng hơi khó nhớ thứ tự từng bước.
Giống một dạng cơm rang thập cẩm, món cơm rang này dùng nhiều nguyên liệu và cũng nhiều dầu ăn. Mình không làm hoàn toàn như trong công thức mà dùng ít dầu hơn, loại rau củ nào thích ăn hơn thì mình dùng nhiều hơn, lạp xưởng dùng ít hơn để giảm béo cho món cơm rang, và mình cũng dùng ít đường hơn cho món cơm rang này.Cách làm dưới đây là cách làm đúng theo sách, nếu như bạn cũng có thói quen nấu nướng như mình thì hoàn toàn có thể linh động về khoản liều lượng các loại nguyên liệu mà dùng cho hợp khẩu vị.
Nguyên liệu (4-6 người)
- 60ml dầu ăn
- 2 quả trứng, quấy tan
- 1 củ cà rốt, thái lát mỏng
- 1 quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu
- 10 cái ngô bao tử, thái nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 100g lạp xưởng, thái lát chéo
- 80g hạt đậu hà lan
- cơm đã nấu chín (khoảng 1.2kg – 1.5kg)
- hành lá, thái nhỏ
- 3 1/2 tbs xì dầu
- 2 tsp đường
- 2 tsp dầu vừng
Cách làm:
- Làm nóng dầu ăn trên chảo lớn, cho cà rốt vào xào 1 phút rồi cho ớt chuông vào, xào thêm 1 phút nữa. Sau đó cho ngô, tỏi, lạp xưởng và hạt đậu vào, xào đều 1 phút.
- Cho cơm, hành lá và trứng vào, đảo đều cho hạt cơm tơi ra. Rang cơm khoảng 3-4 phút thì cho xì dầu, đường và dầu vừng. Ăn nóng.


Những bài viết liên quan
Lạ miệng với cơm rang cua phố cổ
Ngọt bùi tôm rang dừa
Đậm đà cua rang muối
Da đẹp rạng ngời nhờ táo
"Mát-xa" răng bằng... sứa
Rộn ràng bánh gấc
Ba khía rang me

Những video liên quan