Công Thức Nấu Ăn > Món Lẩu > Cách làm nước dùng lẩu vịt


Lẩu luôn là món ăn được lựa chọn cho những dịp tụ tập ăn uống bởi tính nhanh gọn, dễ chế biến và rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, để nấu được một nồi lẩu ngon thì bạn cần có nước dùng ngon nữa. Tùy từng loại lẩu mà người ta sử dụng các loại gia vị nấu kèm khác nhau. Bây giờ, chúng ta sẽ bắt tay vào chế biến nước dùng lẩu vịt này tại nhà nhé.Nguyên liệu:
500gr xương ống lợn
500gr xương vịt
2-3 củ hành khô
1 nhánh gừng
1-2 cây xả
½ quả dứa
2-3 quả cà chua
Gia vị, hạt nêm

Cách làm:Đầu tiên làm sạch xương lợn và xương vịt. Cho vào nồi đổ sâm sấp nước và trần qua cho xương tiết ra hết chất bẩn thì đổ nước này đi, xả lại xương với nước cho thật sạch, sau đó cho lại nồi đổ ngập nước và đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ vừa đun tiếp. Trong quá trình đun liên tục hớt bỏ bọt bẩn đi nhé.Trong lúc đợi hầm xương thì nướng chín hành và gừng, sau đó đập dập và bỏ vào nồi nước xương.
Xả lấy phần thân, cắt khúc đập dập, tiếp tục cho vào nồi nước.Dứa thái khoanh tròn cho vào nồi nước để tạo đọ ngọt, rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.Cà chua bổ cau, lưu ý là chỉ cho cà chua vào gần cuối thôi nhé, vì cà chua rất nhanh chín, nếu cho vào sớm quá sẽ làm cà chua bị nát và khiến nước dùng bị đục và mất ngon.
Quá trình hầm xương này mất khoảng 60-90 phút.
Tiêu chuẩn của 1 nồi nước dùng ngon là nước phải trong, màu đẹp, ngọt nước và thơm mùi các loại gia vị đi kèm.
Chúc bạn nấu được một nồi nước dùng lẩu vịt ngon để đãi cả gia đình.

Hoàng DũngNhững bài viết liên quan
Công dụng và cách dùng nước chanh - mật ong
Cách nấu nước dùng trong cho món súp
Uống nước ép hoa quả đúng cách
Cách làm nước dùng gà ngon
Cách làm nước dùng chay ngon
Cách dùng nước chấm cho từng loại thức ăn
Bí quyết nấu nước dùng thơm ngon đúng điệu

Những video liên quan