Công Thức Nấu Ăn > Món Rang > Cách làm món Gà rang Muối
Nguyên liệu:
- 1 bát con gạo tẻ
- 1 bát con gạo nếp
- 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ
- 1 thìa ăn cơm muối biển.Cách làm:
Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.Muối biển rang khô, giã nhỏ.
Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh.
Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp (không nên xay quá mịn như bột nhé).
Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.Hỗn hợp muối này nên làm vào một ngày rảnh rỗi rồi cất đi chứ không nên làm ngay cùng món ăn.

2. Cách làm món Gà rang Muối

Nguyên liệu:
1 kg gà ta
8-10 lá chanh
8-10 củ sả
Bột ngô (hoặc bột năng)
1 lòng đỏ trứng gà
Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.
Muối (hũ muối làm ở trên)Cách làm:
Ướp gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà.
Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà.
Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng), thả vào nồi dầu nóng.Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa (không quá 1 phút). Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì gà sẽ bị khô bên trong.Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.Cho ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh.Chúc các bạn ngon miệng!

Hoàng DũngNhững bài viết liên quan
Đậm đà cua rang muối
Cay xé lưỡi ốc cà na rang muối
6 món sò, ốc rang muối ớt gây nghiện
6 món hải sản rang muối ớt gây nghiện
Đậm đà hương vị biển từ đĩa ghẹ rang muối
Rang muối lạc thế nào cho cho giòn, ngon?
4 món hải sản rang muối ớt ngon khó cưỡng

Những video liên quan