Công Thức Nấu Ăn > Món Bánh > Cách làm kem bánh gato có màu


Toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn “cách làm kem bánh gato có màu“. Khi pha màu vào kem, nếu là kem tươi sẽ rất dễ bị chảy, khó lên màu và lên màu chậm, vì thế ở đây, chúng ta sẽ sử dụng kem bơ.Nguyên liệu:
- Bánh bơ: 250g
- Sữa đặc có đường: 1/3 hộp.
- Vani: 2 thìa súp.
- Máy đánh trứng.
- Túi bắt bánh.
- Màu pha kem no taste: các bạn có thể mua ở những cửa hàng bán dụng cụ làm bánh hoặc mua trực tiếp ở những hiệu bánh gato nhé

Cách làm:
- Cho bơ + sữa đặc vào tô, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi thấy kem thật mượt, mịn, và có màu trắng kem thì cho vani vào.
- Tiếp tục đánh ở tốc độ mạnh cho đến khi thấy kem cứng lại, nhấc que đánh lên thì thấy kem bám vào que và nổi màu trắng kem là được.- Sau khi đánh bông kem thì phải pha màu ngay.
- Nếu pha màu cho một lượng kem nhiều (>100gr trở lên) thì cho kem vào bát nhỏ + màu, rồi dùng máy đánh trứng, hoặc phới lồng đánh mạnh và nhanh khoảng 30 giây.- Sau đó cho kem vào túi bắt bông (nếu dùng để bắt bông trang trí cho bánh) hoặc bát tô (nếu dùng để phết bánh) rồi cất tủ lạnh, khi nào trang trí bánh thì mang ra dùng. Như vậy là ta đã hoàn thành xong.Một số lưu ý:
- Nếu pha màu với một lượng kem nhỏ: cho kem vào túi bắt bông, cho màu vào và nhàu (trộn/ ngoáy) thật nhanh tay. Không được nhàu kỹ, sẽ dẫn đến chảy kem.- Khi cho màu vào kem, đừng quá tiết kiệm mà cho 1 hay 2 hay 3 đầu tăm, vì như thế màu quá ít, sẽ không lên được màu, dẫn đến phải cho màu nhiều lần, trộn nhiều lần và kem sẽ cháy.
- Những màu sau khó lên đúng màu, hoặc khó lên đậm:
+Đỏ: ra Hồng (khó có thể pha ra màu đỏ với kem topping, chỉ là hồng đậm mà thôi)
+Nâu: ra nâu nhạt
+ Đen: ra màu bùn, ghi, nên tốt nhất dùng chocolate thay cho màu đen
- Những màu sau khá dễ lên màu, màu đẹp
+ Vàng
+ Cam
+ Xanh lá cây
+ Xanh da trời
+ Tím
Trên đây là cách pha màu cho kem bánh gato, các bạn nên chuẩn bị kem này trước một tiếng hoặc một ngày trước khi làm bánh sẽ hiệu quả hơn nhé. Chúc các bạn thành công!Hoàng DũngNhững bài viết liên quan
Cách cắt bánh gatô
Mách bạn cách trang trí bánh gato đơn giản mà đẹp
Chúng mình cùng học cách trang trí bánh gato sushi nhé!
Bánh gato hình tim đơn giản cho ngày Valentine
Cách bảo quản bánh chưng đúng cách
HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH CUỘN BẠT CHIFFON VÀ CÁCH VẼ HÌNH LÊN BÁNH CUỘN
Cách làm mềm bánh mỳ cực dễ

Những video liên quan