Công Thức Nấu Ăn > Món Cơm > Cách làm Cơm cuộn ngon và đẹp mắt
Nguyên liệu:
– 2 thanh cua
– 1/2 trái dưa leo
– 1 quả trứng
– 1 lá rong biển
– 1 miếng nilon
– Một ít mayonnaise
– Một ít trứng cá muối
– Một ít cơm
– Giấm, đường, muối

Cách làm:

Bước 1:
Trộn đều cơm với ít giấm pha đường, muối.
Dưa leo gọt bỏ vỏ rồi cắt sợi dài.
Thanh cua bạn trụng sơ qua nước sôi chừng 20 giây, rồi vớt ra cắt sợi.
Trứng đánh đều rồi chiên lớp mỏng, sau đó cuộn lại thành sợi dài để chuẩn bị.Lót miếng mành tre ở dưới cùng, sau đó là lá rong biển, rồi trải đều cơm lên, nén chặt xuống. Khi trải cơm lên lá rong biển, bạn có thể thấm tay hoặc muỗng vào nước chanh để tránh dính, đồng thời cũng tăng thêm hương vị cho phần cơm của miếng sushi của mình nữa.Bước 2:
Kế đến bạn lót một miếng nylon lên, rồi lật ngược mặt có cơm xuống dưới. Sau đó xếp phần nhân lên, lần lượt là dưa leo, trứng, thanh cua.Bạn quấn thật chặt và đều tay.Bước 3:
Sau khi quấn cố định phần cơm xong thì bạn mở ra và cắt khoanh. Để cắt cuốn cơm được dễ dàng thì bạn nên láng lưỡi dao qua một lớp dầu ăn và chọn dao lưỡi mỏng và sắc bén nhé.Cuối cùng bạn chỉ việc rải phần trứng cá muối lên mặt cuốn cơm là xong!
Cơm cuộn – ở Hàn Quốc gọi là Kimbap, ở Nhật gọi là Sushi – gần đây đã trở thành một món ăn không quá xa lạ với nhiều người. Với cách làm món cơm cuộn này, bạn trộn cơm với giấm, muối và đường theo cách của người Nhật nên cuộn cơm sẽ có vị ngon từ sự cân bằng của các loại gia vị. Bên cạnh đó, không thể không nói đến thành phần dinh dưỡng đầy đủ chỉ trong một cuộn cơm, khiến cho món này rất phù hợp với bữa trưa văn phòng.Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Hoàng DũngNhững bài viết liên quan
HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH CUỘN BẠT CHIFFON VÀ CÁCH VẼ HÌNH LÊN BÁNH CUỘN
Một vòng gỏi cuốn ngon ở Sài Gòn
Những món cuốn ngon mê ly
Bánh cuốn chả mực ngon, độc đáo ở Sài Gòn.
Những món bánh cuốn ngon nhất Hà Nội
Món cuốn Thủy Nguyên đẹp mắt ngon miệng
Hàng bánh cuốn ngon trong hẻm nhỏ

Những video liên quan