Công Thức Nấu Ăn > Món Xào > Bí quyết làm sườn xào chua ngọt ngon tuyệt hảo


Sườn xào chua ngọt mà món ngon cực hấp dẫn, đưa cơm và chiều lòng mọi thành viên trong gia đình bạn đấy nhé. Nhưng làm sao để có món sườn xào chua ngọt thơm ngon đúng điệu mà không tốn quá nhiều thời gian thì không phải ai cũng biết. Cùng vào bếp với bepnhata.com để có công thức tuyệt hảo cho món ngon mỗi ngày nào!
Thông thường, khi làm sườn xào chua ngọt, người ta thường cho sườn vào rán trước. Chính điều này sẽ làm tăng lượng dầu mỡ trong món ăn lên rất nhiều mà lại không cần thiết. Với cách làm mới, món sườn xào chua ngọt sẽ ít dầu mỡ hơn hẳn và vẫn rất đậm đà.Bí quyết làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon tuyệt hảo.

Nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọtNguyên liệu cho món xườn xào chua ngọt.

(cho 6 suất ăn)
– Sườn thăn 600g
– Dầu ăn 100g
– Tỏi khô 10g
– Đường 20g
– Cà chua 100g
Gia vị khác: Hành hoa, rau mùi, cà rốt, ớt tươi Dấm, hạt điều màu, phẩm hoa hiên, mắm, muối, gia vị, hạt tiêu, tương ớt, đường, bột đao, tỏi khô, hành khô, mỡ nước.

Cách làm món sườn xào chua ngọtCách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon nhất.

- Sườn rửa sạch, sau đó mang chần qua nước sôi cho trắng dọc 2 dẻ một chặt dài 3 – 4 cm ướp: hạt tiêu, gia vị, muối, hành hoa lấy phần gốc cắt 3cm.
- Cà rốt thái chân hương.
- Ớt tỏi khô băm nhỏ – Hoà một bát nước chua ngọt gồm: 1 nước mắm + 1,5 dấm + 1,5 đường + 3,4 nước lọc + tỏi ớt và một chút phẩm hoa hiên (phẩm đỏ).
– Đun sôi dầu mỡ cho sườn vào rán vàng sau đó cho nước chua ngọt đun sôi nhỏ lửa cho ngấm đều. Sườn mềm xuống một chút bột đao cho sánh. Cuối cùng cho hành hoa, cà rốt, cà chua thái miếng cau đảo đều chín tới mang bày ra đĩa.bepnhata.com chúc bạn thành công với món ngon hấp dẫn này!

Chúc bạn thành công!

Hoàng Dũng(st)Những bài viết liên quan
Bí quyết làm me ngâm chua ngọt ngon đúng điệu
Bí quyết làm xốt ngon tuyệt cho thịt bò
Bí quyết nấu món Thái ngon tuyệt
Bí quyết luộc ốc ngon tuyệt
Bí quyết cho món sườn nướng mềm ngon
Bí quyết làm món Sườn nướng ngon
Bí quyết chọn sườn ngon cho từng món ăn

Những video liên quan