Công Thức Nấu Ăn > Món Chiên > Bánh hành chiên tép quá hấp dẫn!


Bánh hành chiên tép ăn cùng rau càng cua trộn đậm đà hương vị mùa nước nổi.

Nguyên liệu:

Bánh hành 2 cái
Rau càng cua 100 gram
Tép rong 100 gram
Trứng gà 1 quả
Chanh 1 trái
Hành tím băm, tỏi băm 5 muỗng cà phê
Nước mắm, dầu hào, tương ớt, sa-tế tôm, hành lá, ngò, ớt hiểm tươi.

Bánh hành nếu chỉ chiên và ăn với tương ớt thì khá vô vị. Nhưng khi chúng ta kết hợp với một số nguyên liệu đơn giản, cùng những hương vị rất bình thường trong giang bếp. Vậy là một món ăn đã ra đời, với đầy đủ chất và đậm đà hương vị mùa nước nổi.

Cách làm:Tép: nhặt bỏ lá cây, rơm bị lẫn vào, rửa sạch, để ráo.Hành tím và tỏi băm phi vàng với một ít dầu. Chừa lại 1 ít để ướp tép.Pha tương ớt + sa-tế tôm (tùy theo khẩu vị) + một ít hạt nêm + dầu hào + 1 ít hành tỏi phi (hỗn hợp 1).

Tiếp tục pha một chén khác theo tỷ lệ: 2 phần đường + 1 phần nước mắm + 1 phần chanh, quậy cho đường thật tan, sau đó cho một ít ớt tươi băm nhuyễn cùng với một ít tỏi phi vàng (hỗn hợp 2).Hành lá và ngò: cắt nhuyễn. Phần đầu hành lá chẻ ra làm đôi.

Phi thơm phần đầu hành lá với một ít dầu, sau đó cho tép vào đảo đều trên lửa thật lớn để tép không bị ra nước. Khi tép đã hồng đều là được.

Cho một ít dầu vào chảo, và áp chảo bánh vàng đều 2 mặt. Khi chiên nên dùng 1 cái xúc hay cái muỗng ấn xuống cho bánh được tiếp xúc hoàn toàn với chảo thì bánh sẽ giòn đều. Chúng ta chiên 2 miếng như vậy.Khi cái thứ 2 đã vàng đều, đập 1 cái trứng (lấy lòng đỏ trước) đồng thời cho hỗn hợp 1 lên mặt bánh. Dùng muỗng dàn đều ra.Rắc lên hành ngò đã cắt nhuyễn. Cho một ít tép lên, phài dàn đều ra mới ngon. Và chế phần lòng trắng trứng còn lại lên để kết dính.

Úp cái bánh còn lại lên, lúc này chúng ta hạ lửa nhỏ, đậy nắp. Để mỗi mặt khoảng 1 phút là trứng chín.

Rau càng cua, nhặt bỏ phần già, rửa sạch. Trộn với tép và hỗn hợp 2 cho thật thấm. Khi dùng chung với bánh sẽ rất tuyệt!

Sau khi bánh chín phần vỏ sẽ rất giòn và tách lớp rất ngon. Chúng ta cắt ra dạng miếng tam giác.Cho bánh và rau trộn ra đĩa, phải dùng lúc còn nóng để bánh còn độ giòn. Có thể dùng chung với hỗn hợp 2 đã pha lúc đầu.

Bánh chiên giòn giòn, kèm tép thì ngọt ngọt cùng 1 chút cay cay của ớt sa-tế khi kết hợp với rau càng cua trộn cũng giòn và chua chua quá ngon!Theo Bếp gia đìnhNhững bài viết liên quan
Bánh mì, Bò bít-tết với hành ngâm
Bánh trôi tàu nóng ấm cho mùa lạnh hanh hao
Bánh cam, xôi chiên và trôi nước
Bánh chuối chiên gợi nhớ một miền ký ức
Thơm giòn bánh sầu riêng chiên
Thơm giòn bánh chuối chiên
Nấp bụi hành

Những video liên quan