Công Thức Nấu Ăn > Món Bánh > Bánh bông lan cuộn nhân khoai ngon đẹp miễn chê!


Xốp mềm bên ngoài và bùi béo bên trong - đó chính là những cảm giác tuyệt vời khi bạn nếm thử món bánh bông lan cuộn nhân khoai này!Nguyên Liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bông lan cuộn nhân khoai:

Phần bánh:
-4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
-65g đường
-60ml sữa
-50ml dầu ăn
-80g bột mì

Phần nhân:
-40g bơ
-10g đường bột
-120g khoai lang tím (đã được hấp chín)
-35ml sữa chua

Cách Làm
Đánh đều lòng đỏ trứng với 35g đường, sau đó lần lượt cho sữa và dầu ăn vào, vừa cho vừa đánh để hỗn hợp được hòa đều vào nhau. Sau đó, bạn rây bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng.Đánh đến khi bột tan hết.
Đánh bông lòng trắng trứng lên, vừa đánh vừa từ từ thêm đường đến khi lòng trắng trứng bông cứng.Chia hỗn hợp lòng đỏ trứng làm 3 phần, lần lượt cho từng phần cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng bên trên, vừa cho vừa đánh đều. Lót sẵn một lớp giấy dầu dưới khuôn nướng, rồi đổ hỗn hợp vào. Sau đó cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng từ 12-14 phút.Phần nhân: cho đường vào chung với bơ đã được làm mềm, đánh đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt thì bạn cho phần khoai lang tím đã được hấp chín vào.Thêm sữa chua vào phần nhân và trộn thật đều. Sau đó, bạn lấy bánh từ trong lò nướng ra, quết nhân lên khắp một mặt và cuộn tròn lại rồi cho bánh vào tủ lạnh giữ lạnh từ một giờ đồng hồ trở lên.Trước khi dùng, bạn lấy bánh từ torng tủ lạnh ra, cắt thành nhiều khoanh tròn vừa ăn, chuẩn bị thêm một cốc trà nóng và dùng ngay thôi nhé!

Thành Phẩm
Bánh bông lan cuộn nhân khoai sẽ cuốn hút bạn đầu tiên từ màu tím rất đẹp của khoai, sau đó là vị thơm ngon mềm xốp của bánh và béo bùi của phần nhân. Với sữa chua được thêm vào, phần nhân khoai bên trong ăn rất mềm, vị chua nhẹ nên không hề gây ngán ngấy đâu bạn nhé!Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hoàng DũngNhững bài viết liên quan
Cá bống kho lá ổi – món ngon miền Đông Bắc
Những món bánh cuốn nổi tiếng miền Bắc
Bánh bông lan kiểu Nhật ngon đáo để
Thơm ngon bánh đúc miền Tây
Tự tay làm bánh Xèo miền Tây tuyệt ngon
Bồng khoai nấu hến quê nhà
Đủ loại bánh miền Tây thơm ngon ở Sài Gòn

Những video liên quan