Công Thức Nấu Ăn > Món Bánh > Bánh bao nhân trứng muối mềm mịn đậm đà


Bánh bao nhân trứng muối có lớp vỏ trắng phau mềm mịn và nhân trứng muối béo mặn đậm đà rất thích hợp để làm món ăn sáng cho gia đình bạn.

Bánh bao nhân trứng muối
là món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt. Chiếc bánh bao tròn căng, vỏ bánh mềm mịn , bên trong là nhân trứng muối vàng rụm nóng hôi hôi. Lớp vỏ bánh thơm mùi bôt còn lớp nhân lại có vị mặn và bùi của trứng muối thật hấp dẫn. Nhấm nháp món bánh này mỗi sáng trước khi đi làm, đi học thì chắc chắn tràn đầy năng lượng. Hãy bắt tay chuẩn bị làm bánh bao nhân trứng muối công thức siêu ngon nào.Chuẩn bị nguyên liệu

Phần vỏ
- 300g bột mì, 35g đường, 165ml nước, 4g men nở , 5g bột nở

Phần nhân:
4 lòng đỏ trứng muối, 40g bơ, 20ml sữa (hoặc nước), 8g bột bắp, 10g bột sữa, 32g đường, 15ml sữa đặc có đường, 2g gelatin.

Các bước thực hiện
- Cho bột mì, đường, men nở, bột nở, thêm ít nước vào bát lớn, nhào đều. Rồi đậy kín, ủ đến khi bột nở lên to gấp đôi ban đầu.
- Chưng chín lòng đỏ trứng muối (khoảng 10 phút), sau đó bạn nghiền nhỏ.
- Cho đường, bơ, sữa, gelatin ngâm mềm vào bát, chưng cách thủy cho hỗn hợp tan hết. Kế đến, bạn thêm sữa đặc, bột bắp, bột sữa vào.
- Cho lòng đỏ trứng muối vào, khuấy đều. Tiếp theo, bạn tắt bếp, để nguội và cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, chia thành nhiều phần đều nhau.
- Sau khi bột đã nở hoàn toàn, bạn lấy ra chia những phần bằng nhau tương ứng với lượng nhân đã làm, vo tròn, ấn dẹt rồi cho nhân vào phần lõm ở giữa.
- Nặn bánh và vo tròn. Lót sẵn lớp giấy nến bên dưới xửng hấp, đổ sẵn nước bên dưới, rồi đặt bánh lên trên.
- Sau khi nước trong xửng sôi, bạn chuyển lửa vừa và nhỏ rồi hấp thêm 10 phút nữa. Tắt bếp, nhưng vẫn để bánh trong nồi thêm từ 2-3 phút nữa rồi lấy ra.Những bài viết liên quan
10 loại nhân bánh Trung thu đặc trưng
Nhận biết trứng gà ta thật
Nhận diện rau củ Trung Quốc 
Nhận biết dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc
Nhận diện tỏi Đà Lạt và tỏi Trung Quốc
Cách nhận biết trứng gà ta thật và giả
Nhận diện nho Trung Quốc đội lốt hàng Mỹ

Những video liên quan