Công Thức Nấu Ăn > Món Bánh > Bánh bao nhân trứng muối đậm đà lạ miệng


Bánh bao nhân trứng muối có lớp vỏ mềm mịn thơm lừng bên ngoài và phần nhân béo mặn hài hòa bên trong hứa hẹn là món ăn sáng tuyệt vời cho cả nhà!Nguyên Liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bao nhân trứng muối:

300g bột mì

35g đường
165ml nước
4g men nở

5g bột nở
Phần nhân:

4 lòng đỏ trứng muối, 40g bơ, 20ml sữa (hoặc nước), 8g bột bắp, 10g bột sữa, 32g đường, 15ml sữa đặc có đường, 2g gelatin.

Cách LàmChuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, sau đó cho bột mì, đường, men nở, bột nở, thêm ít nước vào bát lớn, nhào đều. Rồi đậy kín, ủ đến khi bột nở lên to gấp đôi ban đầu.Chưng chín lòng đỏ trứng muối (khoảng 10 phút), sau đó bạn nghiền nhỏ.Cho đường, bơ, sữa, gelatin ngâm mềm vào bát, chưng cách thủy cho hỗn hợp tan hết. Kế đến, bạn thêm sữa đặc, bột bắp, bột sữa vào.Cho lòng đỏ trứng muối vào, khuấy đều. Tiếp theo, bạn tắt bếp, để nguội và cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, chia thành nhiều phần đều nhau.Sau khi bột đã nở hoàn toàn, bạn lấy ra chia những phần bằng nhau tương ứng với lượng nhân đã làm, vo tròn, ấn dẹt rồi cho nhân vào phần lõm ở giữa.Nặn bánh và vo tròn. Lót sẵn lớp giấy nến bên dưới xửng hấp, đổ sẵn nước bên dưới, rồi đặt bánh lên trên.Sau khi nước trong xửng sôi, bạn chuyển lửa vừa và nhỏ rồi hấp thêm 10 phút nữa. Tắt bếp, nhưng vẫn để bánh trong nồi thêm từ 2-3 phút nữa hãy lấy ra nhé!

Thành Phẩm
Với phần nguyên liệu bên trên bạn có thể làm ra 10 cái bánh vừa ăn cho cả gia đình. Bánh bao nhân trứng muối có thể xem như một món bánh chay có hương vị vừa lạ vừa ngon, hãy tưởng tượng bạn cầm một chiếc bánh còn nóng hôi hổi, nhấp nháp lớp vỏ mềm mịn thơm lừng bên ngoài, kế đến là phần nhân béo mặn hài hòa, thì tuyệt đến chừng nào!Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Hoàng DũngNhững bài viết liên quan
Lạ miệng bánh xèo nhân giò và tôm khô phố Đội Cấn
10 loại nhân bánh Trung thu đặc trưng
Nhận biết trứng gà ta thật
Nhận diện rau củ Trung Quốc 
Nhận biết dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc
Nhận diện tỏi Đà Lạt và tỏi Trung Quốc
Cách nhận biết trứng gà ta thật và giả

Những video liên quan