Công Thức Nấu Ăn > Món Hấp > Atisô hấp rau thơm


Làm món Atisô hấp rau thơmNguyên liệu:

Phần nước xốt Mayonnaise 56g trứng đông lạnh, để cho tan hoặc 1 cái trứng lớn.

4 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi.

1 muỗng canh húng quế tươi cắt nhỏ hoặc 1 muỗng cà phê húng khô, giã nhỏ.

1 muỗng canh mù tạc.

226g dầu ôliu.

Phần Atisô hoặc măng tây 4 cây rau Atisô lớn hoặc 450g măng tây.

nước cốt chanh tươi.

Cách thức chế biến:

* Phần nước xốt Mayonnaise : Trộn trứng, nước chanh, húng quế, rau thơm, mù tạc và muối trong 1 cái chén chế biến hoặc cái thùng trộn thức ăn, đậy lại và trộn trong 5 giây với công suất cao của máy, từ từ cho dầu qua một cái lỗ ở nắp hoặc bằng một cái ống nhỏ và trộn cho nhuyễn.

Phần Atisô : Cắt cọng và bỏ phần lá bên ngoài. Cắt bỏ phần trên đầu khoảng 2,5cm. Cắt bỏ phần lá nhọn. Phết nước chanh lên cạnh nhọn vừa cắt. Đặt Atisô vào cái rổ hấp trong chảo nước. Mang đun sôi hạ lửa và hầm, đậy lại và hầm từ 20-25 phút, hoặc cho đến khi một cái lá được kéo ra dễ dàng (nếu là măng tây, rửa sạch, cắt bỏ cuống. Đặt vào 1 cái rổ hấp hơi trong 1 cái chảo nước, đậy lại, hầm 5-8 phút hoặc cho đến khi dòn mềm ). Lấy ra khỏi rổ hấp.

Dọn Atisô nóng hoặc lạnh với nước xốt Mayonnaise ( phần măng tây, xếp lên 4 đĩa, múc nước xốt Mayonnaise đổ lên trên). Giữ phần Mayonnaise còn lại trong thùng chứa không có không khí, đặt trong tủ lạnh có thể giữ được 1 tuần.

* Thành phần dinh dưỡng : Calo: 569; Chất béo: 56g; CarbonHydrate: 15g; Cholesterol: 0mg; Natri: 536mg; Đạm: 6g; Chất xơ: 7g; Calo từ mỡ: 89%; Calo từ Carb: 11%


Những bài viết liên quan
Mát bổ ngày hè với thân Atiso nấu sườn no
Bánh rau bina cuộn hoa atiso bơ rau thập cẩm siêu lạ
Thơm nức mũi với cà ri cua
Xôi thơm mùi cà phê
Lẩu mắm dân dã thơm nức
Mẹo vặt từ gia vị và rau thơm
Ốc xào thơm đêm mùa hạ

Những video liên quan