Công Thức Nấu Ăn > Các Món Khác > Ăn dorayaki của Doreamon để thi gặp may mắn


Chậc, đã nửa tháng 4 rùi, thi cử mệt nhoài à. Và không ít tín đồ đậu đỏ lục đục chuẩn bị đi mua đậu đỏ về ăn cho “may mắn”. (Thật ra đậu đỏ ăn rất tốt cơ, may mắn thì là suy nghĩ vui thôi, hihi). Mà đậu đỏ thì mỗi nấu chè là tương đối đơn giản nhất. Ngẫm một hồi nhớ ra tới món bánh rán đậu đỏ khoái khẩu “dorayaki” của Doraemon, thế là lăn vào bếp luôn. :D

Chuẩn bị nguyên liệu nào:- 4 quả trứng gà

- 200g bột mì

- 100ml sữa

- 150gr đường cát trắng

- 100g đâụ đỏ

Cùng làm nhé:Bước 1:

Chuẩn bị nhân đậu đỏ

Rửa sạch đậu đỏ, nấu cho mềm với một ít nước. Đem ½ đậu đỏ đem xay, trộn với phần đậu nguyên còn lại, bỏ thêm đường.

Sau đó đem cả hỗn hợp lên chảo, để lửa riu và khuấy đều. Trong quá trình khuấy thì bỏ thêm đường theo sở thích mỗi người, cho đến khi ráo nước, đặc lại như mứt.Bước 2:

Chuẩn bị phần bánh (giống giống làm pancake :P).

Đánh bông trứng trong 1 tô lớn. Cho khoảng 50gr đường vào trong quá trình đánh trứng, vì đậu sẽ rất ngọt nên bánh hơi nên hơi nhạt sẽ ngon hơn. Khi trứng đã nổi thì cho sữa vào, rây bột mì.Bước 3:

Đổ bánh

Vì chiên bánh dạng tròn đôi khi sẽ bị khét hay màu không đều do lật bánh không đúng thời gian nên tín đồ đậu đỏ quyết định dùng khuôn bánh “hot dog”.

Sau khi máy đã nóng, cho hỗn hợp bột vào nửa khuôn.Tiếp tục đặt nhân vào giữa (nên nặn thành hình tam giác, hihi).Sau đó cho tiếp bột vào phía trên và đóng nắp lại. Chờ tín hiệu của máy (đèn hoặc mùi thơm :”D) là bánh chín.

Hihi, cắt đôi bánh ở giữa này, nhìn ngon không. :DCòn không mau thử làm đi thôi, có Doreamon bên mình với chiếc bánh đậu đỏ này, thi cử sẽ yên tâm hơn rùi, các ấy nhỉ! Chúc cả nhà làm bài thi may mắn nhé! :X

Jo.D


Những bài viết liên quan

Những video liên quan