Công Thức Nấu Ăn > Các Món Khác > 2 cách chế biến món Tôm bọc dừa
Nguyên liệu
-20 con tôm tươi
-2 chén (200g) bột
-3 chén (230h) dừa nạo
-3 quả trứng
-¼ chén (60ml) sữa
-1 thìa cà phê bột ớt Cayenne
-2 thìa canh muối
-8 chén (2l) dầu cải hoặc dầu đậu phộng

Quy trình chế biến

Cách 1: Tôm bọc dừa chiên
Bước 1: Rửa sạch tôm, sau đó bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng (bạn có thể bỏ đuôi tùy theo ý muốn).Bước 2: Chuẩn bị 3 bát riêng biệt để trộn các hỗn hợp
-Bát 1: Trộn bột, muối và tiêu-Bát 2: Đập trứng vào bát, sau đó cho thêm sữa rồi trộn đều hỗn hợp với nhau.-Bát 3: Đựng dừa đã nạo nhỏ.Bước 3: Nhúng tôm qua các hỗn hợp theo thứ tự: bột, trứng, dừa nạo để dừa bám chắc vào tôm.Bước 4: Đặt tôm đã bọc dừa lên đĩa lót giấy da hoặc giấy sáp để tôm không dính vào đĩa.Bước 5: Cho dầu vào chảo đã đặt trên bếp. Đun nóng dầu ở 350 độ F (180 độ C). Tiếp đó nhẹ nhàng thả từng con tôm đã bọc dừa vào dầu nóng và chiên trong 2 – 3 phút.
-Bạn có thể dùng nhiệt kế để kiểm tra độ nóng của dầu, hoặc nhúng thìa gỗ vào chảo, nếu thấy sôi li ti xung quanh thìa tức là dầu đã đủ nóng.
-Nếu bạn không muốn tôm ngập quá nhiều dầu, có thể dùng chảo cạn. Chiên một mặt tôm trong 1.5 phút, sau đó đảo mặt và chiên mặt dưới trong 1.5 phút tiếp theo.Bước 6: Dùng kẹp vớt tôm khỏi chảo dầu, chuyển sang đĩa có lót giấy ăn để thấm sạch dầu ăn dính trên tôm.Bước 7: Sau đó thưởng thức tôm cùng tương ớt ngọt, mayonnaise hoặc bất cứ loại nước tương nào bạn yêu thích.Cách 2: Tôm bọc dừa nướng
Bước 1: Bật lò nướng ở mức 350 độ.Bước 2: Bóc tách vỏ tôm, bỏ chỉ đen sống lưng, bạn có thể bỏ đuôi tôm tùy thích. Sau đó rửa tôm với nước sạch.Bước 3: Trộn đều hỗn hợp bột và gia vị trong bát. Trứng và sữa trộn đều vào một bát riêng, và một bát riêng đựng dừa nạo nhỏ.Bước 4: Nhúng đều từng con vào hỗn hợp bột, trứng và dừa nạo sao cho dừa phủ kín mặt tôm.Bước 5: Xếp tôm vào khay nướng.Bước 6: Đặt khay nướng vào lò và nướng tôm trong 10 phút cho đến khi mặt tôm ngả vàng. 10 phút sau lấy khay nướng khỏi lò, đảo mặt và tiếp tục nướng trong 10 phút tiếp theo cho đến khi vàng mặt còn lại.Bước 7: Xếp tôm ra đĩa, ăn kèm dưa chuột hoặc bất cứ loại rau củ nào bạn yêu thích kèm mù tạt mật ong.Chúc các bạn ngon miệng!

Hoàng DũngNhững bài viết liên quan
4 cách chế biến hải sản ngon
Cách hạn chế mất vitamin C khi chế biến rau
Cách chọn và chế biến đu đủ ăn dặm
Cách chế biến thịt lợn
Cách hạn chế chất độc khi chế biến món nướng
Cách làm món gỏi rong biển ngon, bổ, đẹp
6 cách chế biến cá đơn giản mà ngon

Những video liên quan