Góc Bếp > Khi vận chuyển, tủ lạnh nên để đứng hay nằm?
Khi vận chuyển, tủ lạnh nên để đứng hay nằm?
18/8/2014 10:07 AM. Người đăng: hoangTủ lạnh là thiết bị được chế tạo để làm việc hoàn toàn tự động trong một thời gian dài. Tuy nhiên, tủ lạnh có thể sẽ gặp sự cố trong quá trình vận chuyển.

Gia đình tôi sắp chuyển sang nhà mới cách nhà cũ chừng 25km. Vì tủ lạnh khá lớn nên không biết nên để đứng hay nằm khi vận chuyển thì sẽ tốt hơn?

Đức Mạnh
(Thanh Hóa)

Tủ lạnh là thiết bị được chế tạo để làm việc hoàn toàn tự động trong một thời gian dài. Tuy nhiên, tủ lạnh có thể sẽ gặp sự cố trong quá trình vận chuyển.

Vì vậy, khi chuyển tủ lạnh từ nơi ở cũ sang nơi ở mới, bạn cần lưu ý một số điểm sau: Nếu là tủ đứng: Nên để tủ lạnh ở vị trí đứng. Nếu là tủ nằm ngang (cửa mở phía trên): Nên để ở tư thế nằm.

Sở dĩ phải đặt như vậy vì nếu tủ đứng mà đặt nằm ngang thì khi vận chuyển, có thể dầu ở máy nén tràn vào các ống. Trong trường hợp này, khi đến nơi ở mới, bạn cần để tủ trong trạng thái không cắm điện trong một ngày để toàn bộ dầu quay lại máy nén mới nên cho tủ khởi động.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý:

Phải cố định blốc vào khung tủ, đặc biệt đối với loại blốc nằm ngang vì loại blốc này được treo trên lò xo giảm rung vào khung tủ. Cố định blốc khi vận chuyển là để tránh làm gãy ống đẩy, ống hút nối vào máy nén. Có một số loại tủ có bulông cố định, chỉ cần siết bulông lại khi vận chuyển, sau khi đến nơi mới sẽ nới bulông ra như cũ. Nếu tủ nhà bạn không có bulông thì cần phải dùng dây buộc chặt blốc lại.

Bạn phải đặc biệt bảo vệ ống mao vì ống mao rất nhỏ, rất dễ bị méo mó, gãy và hư hỏng nếu bị va quệt.

Chuyên gia tư vấn
Kim Mai


Những video liên quan

Công Thức Liên Quan

Muối cà bằng hộp chuyên dụng,
Cá hấp chanh ngon lành mà không
Cùng pha nước bột sắn ngon,
Trổ tài món gà cuộn pho mát
Những chuyện cần biết khi ăn
Cực funny với chuyện ăn bánh
Làm món cuốn ngon như đầu bếp
Bật mí công thức làm bánh dâu
Nấu cháo bầu cá lóc theo phong
Công thức Hamburger ngon cùng câu
Những bài viết liên quan
Cách sử dụng tủ lạnh ít tốn điện
Khi tủ lạnh bảo quản ít thực phẩm thì máy vẫn tiêu tốn năng lượng trên, để tiết kiệm điện hãy cho các hộp chứa đầy nước đã được làm lạnh và đặt vào tủ. Hỏi: ...

Vệ sinh tủ lạnh đúng cách
Là món đồ gia dụng trong mỗi gia đình hiện đại , tủ lạnh ngày càng được nâng cấp với nhiều chức năng kiểu dáng hiện đại phù hợp với nhiều lựa chọn , yêu ...

Những thói quen dùng tủ lạnh có hại
Để đồ sống lẫn đồ chín, không gói kín thực phẩm khi cất, cả tháng không vệ sinh tủ hay bỏ đi các đồ không dùng đến... sẽ biến tủ lạnh thành ổ chứa vi ...

Bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh
Theo VnExpress ... ...

Vệ sinh tủ lạnh đúng cách: Không phải ai cũng biết!
Tất cả chúng ta đều biết tủ lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong gian bếp, vì thế hãy thường xuyên “xắn tay vào bếp” và vệ sinh tủ lạnh theo các bước sau ...