Bí Quyết > Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc
Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc
16/7/2013 3:01 PM. Người đăng: adminDùng dầu ăn trong quá trình đánh trứng, luộc rau sẽ giúp món trứng mềm, không bị khô, rau sẽ xanh mướt hơn.

Làm trứng chiên hay luộc rau là cách chế biến món ăn rất đơn giản. Tuy nhiên, để trứng chiên xốp, mềm hay rau luộc xanh mướt... thì không phải ai cũng biết. Đầu bếp Thanh Nga sẽ chia sẻ với bạn một vài bí quyết rất hữu ích để có món trứng chiên, rau luộc thơm ngon.

Với món trứng chiên:
- Dầu ăn: Khi đập trứng vào bát, sau khi cho các gia vị, bạn nhớ thêm một muỗng canh dầu ăn vào rồi đánh đều tay. Dầu ăn sẽ làm cho món trứng chiên của bạn có màu vàng mượt đẹp mắt, mềm và không bị khô khi để nguội.Trứng chiên là món rất dễ chế biến và thích hợp với nhiều người. Ảnh: N.S.

- Có nhiều người thích ăn lớp trứng chiên xốp mà không muốn sử dụng bột nở, cách đơn giản nhất là để dầu thật sôi rồi mới cho trứng vào chiên, trong quá trình chiên, nhớ luôn giữ lửa lớn.

- Sử dụng rượu trắng khi làm trứng chiên. Một vài giọt rượu trắng cùng với các gia vị khác sẽ làm món trứng chiên của bạn thơm ngon và không có mùi tanh.

Với rau muống luộc:
- Điều quan trọng nhất khi luộc rau muống là thời gian. Bạn không nên luộc rau quá lâu sẽ làm rau bị nhũn và mất màu xanh. Thời gian luộc rau lâu nhất là dưới 7 phút.

- Sử dụng xoong có kích thước lớn, đổ nhiều nước sẽ giúp bạn rút ngắn quá trình luộc rau và giúp rau xanh hơn. Khi vớt rau ra, nước luộc rau cũng nhanh nguội nên không bị đen đi.Rau sau khi luộc cho vào nước đá lạnh sẽ giúp rau xanh và giòn hơn. Ảnh: N.S.

- Nếu lượng rau luộc quá nhiều mà bạn cho vào cùng một lúc, rau sẽ lâu chín, dễ bị thâm đen. Cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên chia thành nhiều đợt để luộc.

- Để rau luộc xanh và giòn, trong khi luộc nên cho một ít muối vào nước luộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vào nồi nước luộc một thìa dầu ăn, rau sẽ xanh và bóng hơn.

- Khi vớt rau ra, nên để rau vào một chiếc rổ lớn, không nên để rau chồng lên nhau, rau sẽ lâu nguội nên dễ bị đen. Bên cạnh đó, bạn có thể cho rau vừa vớt ra vào thau nước lọc có ít đá lạnh, điều này sẽ giúp rau giòn và giữ được màu xanh.

- Nếu muốn sử dụng nước luộc, sau khi nêm gia vị, bạn hãy để nước nguội trước khi vắt chanh vào để tránh vị đắng.

Những video liên quan

Công Thức Liên Quan

Trứng luộc xốt lạ mắt
trứng luộc hoa văn
Lạ mắt với Trứng luộc xốt
Tạo hoa văn cho trứng luộc
Trứng Luộc Lòng Ðào
Đậu hũ luộc và trứng muối
Thử món mới cực ngon từ...
Làm trái tim đôi từ trứng
Mẹo luộc trứng cực chuẩn
trứng luộc sốt ớt chuông,
Những bài viết liên quan
Bí quyết cho món trứng chiên, rau luộc
Dùng dầu ăn trong quá trình đánh trứng, luộc rau sẽ giúp món trứng mềm, không bị khô, rau sẽ xanh mướt hơn. Làm trứng chiên hay luộc rau là cách chế biến món ăn rất ...

Luộc trứng vừa đẹp vừa ngon
Đối với những món salad cần cắt trứng luộc thành lát mỏng để trang trí, nếu lòng đỏ nằm ở giữa thì sẽ đẹp mắt hơn. ... ...

Mẹo luộc trứng đẹp mắt và ngon
Luộc trứng thực sự là rất dễ, nhưng nếu không có chút bí quyết thì món trứng của bạn sẽ không đẹp mắt. Dưới đây là mẹo luộc trứng đẹp mắt và ngonKhông chỉ đơn ...

Mẹo luộc trứng lòng đào ngon
'Đặc sản' trứng luộc in hình hoa lá, trái tim Làm trái tim đôi từ trứng luộc cực dễ Tất tần tật các món về trứng đây^_^ Nguyên liệu cần có: ... ...

5 kiểu tạo hình trứng luộc đẹp mắt
* Chúng mình cùng click vào hình và tiêu đề để xem cách làm chi tiết nhé! ... ...