Bí Quyết > Mẹo hay chọn mọi loại thịt đều tươi ngon và bổ dưỡng
Mẹo hay chọn mọi loại thịt đều tươi ngon và bổ dưỡng
8/11/2014 1:20 AM. Người đăng: hoangBữa ăn ngon hay không là do thực phẩm dùng để chế biến, nhưng làm thế nào để chọn được mọi loại thịt đều tươi ngon và bổ dưỡng?Mẹo hay chọn mọi loại thịt đều tươi ngon và bổ dưỡng. Chọn mua thịt gà được tươi ngon

Ngon nhất là gà mái đỏ chưa đẻ lứa nào, chân vàng, mắt trong, mào đỏ tươi, lông mượt chạm vào cổ nó kêu liền. Không có vết đỏ trong hậu môn và có màu hồng nhạt, chân ấm, xách nặng tay, ức đầy. Gà mái tơ nấu món nào cũng ngon.
Muốn chọn gà phải nhìn chân, da càng dày thì gà càng già.

Chọn mua thịt vịt được tươi ngon
Trái với gà, vịt trống ăn ngon hơn vịt mái, nhận xét qua tiếng kêu, xách nặng tay, phao câu dày. Vịt non mỏ dẹp và mềm, vịt già mỏ cong và cứng. Bạn hãy lựa những con mỏ to, mề ức tròn, da cổ và da bụng dày, có đủ lông cánh. Bạn đừng lựa những con chưa có đủ long cánh, ăn thịt nhão, không ngon lại mất công nhổ lông con.

Mua thịt lợn được tươi ngon
Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, màu mịt tươi hồng, sớ thịt săn, trong có vẻ ướt mượt, ngửi không có mùi gì khác hơn mùi thịt.
Thịt đùi: Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ ít, và thịt nhiều ba phần dính nhau chặt chẽ.
Thịt ba chỉ: Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.
Thịt nạc: Bạn chọn loại thịt nạc lưng màu trắng, rất mềm, thịt nạc dăm trong nạc có lẫn mỡ.
Sườn non: Là sườn có sụn để ram, nướng hoặc làm bột chiên.

Thịt bò tươi có bề mặt khô mịn
Thịt bò cũng là một loại thịt rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Không chỉ giàu sắt, magie, kẽm, B12…thịt bò còn có tác dụng hồi phục cơ thể rất tốt sau những hoạt động thể lực cường độ cao. Nắm được bí kíp chọn thịt bò ngon sẽ giúp chị em chế biến được nhiều món ăn vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày.
Về màu sắc, thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ đặc trưng, thịt không tươi, ôi thiu sẽ có màu sậm.
Mỡ bò tươi sẽ có màu vàng nhạt, mỡ màu vàng đậm là mỡ ôi. Xương có màu vàng cũng là xương đã kém tươi hoặc ôi.
Thịt bò tươi có độ đàn hồi tốt, thịt bò ôi sẽ đàn hồi kém, miếng thịt nhão. Bề mặt miếng thịt bò tươi sẽ khô mịn, miếng thịt ôi sẽ có bề mặt nhớt kèm theo mùi hôi.

Cách chọn thịt cá ngon
Cách chọn cá cũng không khó, nếu quan sát kỹ cũng có thể phân biệt được cá ướp urê vì cá có màu tươi, mang cá hồng tươi hơn bình thường nhưng độ đàn hồi không cao. Ngoài ra, cá có mùi khai, khi nấu thì mùi khai nặng hơn. Với những loại cá đồng phổ biến như cá lóc, cá rô… thì không khó để phân biệt cá tự nhiên và cá nuôi.
Cụ thể: cá lóc đồng thường có trọng valượng nhỏ (500 g trở lại), đầu to, mình thon dài; cá nuôi đầu nhỏ, mình to, trọng lượng lớn. Cá rô cũng vậy: cá rô sống trong tự nhiên có đầu to, mình thon đều. Riêng đối với các loại cá tra, cá ba sa, tùy theo sở thích của từng người mà chọn mua cá có trọng lượng phù hợp. Tuy nhiên, cá có trọng lượng trên 1 kg thường có nhiều mỡ hơn.
Theo Khỏe và đẹp


Những video liên quan

Công Thức Liên Quan

Trà A-Ti-Sô Tươi, Đường Phèn
Bổ dưỡng cháo gà nấu nấm
Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé
Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé
Nhem nhem bánh nho tươi mọng mật
Cháo lươn là một trong những
Các loại thịt gác bếp ngon cho
thịt sợi xào tươi
Yến Mạch Nấu Thịt Bò Và Sữa
Măng Tươi Kẹp Thịt Hấp
Những bài viết liên quan
Bí quyết bảo quản các loại rau tươi lâu
Rau thường rất nhanh hỏng. Nhưng nếu biết cách bạn vẫn có thể giữ cho loại thực phẩm này tươi lâu. - Nên quấn rau (đã để ráo nước) bằng khăn giấy rồi mới cho vào ...

Mẹo chọn rau tươi ngon các loại
Bạn nên chọn những cây bắp cải lá cuộn chặt, là dày, đầu lá khép kín, không xòe, cuống nhỏ, nặng tay không bơm nước. 1. Bắp cải ... ...

Mẹo bảo quản 7 loại hoa quả được tươi lâu
Ngâm táo, lê trong nước cốt chanh có thể giữ cho màu sắc của chúng được tươi ngon trong vòng nhiều tiếng. Mẹo bảo quản một số rau củ quả thiết yếu Những lợi ích bất ngờ ...

Tips: Cách bảo quản 7 loại hoa quả tươi lâu
Ngâm táo, lê đã gọt vỏ trong nước cốt chanh có thể giữ màu sắc của chúng tươi ngon trong nhiều tiếng. 1. Táo, lê ... ...

Tips: Cách chọn rau tươi ngon cho mỗi loại
* Chúng mình cùng click vào hình để xem cách chọn chi tiết nhé! ... ...