Bí Quyết > Giấy bạc và các lưu ý khi sử dụng trong chế biến đồ ăn
Giấy bạc và các lưu ý khi sử dụng trong chế biến đồ ăn
4/6/2014 5:52 AM. Người đăng: xiuấy bạc hay giấy nhôm rất nhẹ , mỏng, có thành phần kim loại, có thể dễ dàng tạo hình, bọc, gói, phủ lên trên hoặc lót phía dưới khi nấu nường và bảo quản thức ăn.

Đây là 1 sản phẩm rất đa tác dụng, được dùng rộng rãi bởi các bà nội trợ trên toàn thế giới.

Giấy bạc rất hữu dụng trong những trường hợp sau:

- Phủ lên trên khay/khuôn nướng, giúp giữ hơi nước bên trong khay thức ăn, không bị bay hơi hay mất mùi.- Khi bọc thức ăn kín thức ăn bằng giấy bạc để làm mát hay cho vào tủ lạnh, giấy bạc giữ nước rất tốt. Không làm đồ ăn mất nước, giữ nguyên mùi vị.

- Khi làm đông lạnh thức ăn trong tủ (ví dụ: cá), trước hết hãy gói đồ ăn đó trong nilon bọc thực phẩm, tiếp theo mới bọc giấy bạc ra ngoài. Làm như vậy để tránh oxy xâm nhập và tránh bị đóng đá như tuyết bên ngoài đồ ăn.

- Lót bề mặt khay nướng khi hứng nước của bánh trái, hoa quả, thịt bò, thịt lợn hay thịt gà chảy ra trong quá trình chế biến. Sau đó làm sạch khay nướng sẽ rất dễ dàng.

- Giấy bạc dùng trong lò nướng hoặc nướng trên vỉ cũng rất hiệu quả, nó chịu được nhiệt độ cao, bảo vệ thức ăn không bị quá lửa, bị cháy xém…Ví dụ như vỏ bánh không bị cháy hay da gà sẽ không bị đen. Bọc giấy bạc bên ngoài khi nướng, thức ăn sẽ chín từ từ và chín kỹ mà không bị cháy.
- Giấy bạc được sử dụng khi chế biến nhiều loại thức ăn khác nhau như nướng bánh quy, các loại bánh đế giòn. Bột bánh quy sau khi trộn được chia đều và đặt lên khay nướng có lót giấy bạc. Bạn lưu ý xịt một lớp nước chống dính lên giấy bạc trước khi đặt bánh lên nhé. Khi nướng xong bánh quy nở hơn và giòn hơn vì nhiệt độ truyền vào lớp giấy bạc tiếp tục tác động trực tiếp lên bánh và làm lớp đế giòn.Mặc dù giấy bạc có tác dụng tốt nhưng trong nhiều trường hợp nó cũng gây hại. Bạn lưu ý nhé:

- Khi cất trữ thức ăn có chứa dấm, thức ăn nhiều muối mặn, thức ăn nhiều gia vị hay thức ăn nhiều tính axit như cà chua… các chất trong đồ ăn đó kỵ kim loại, sẽ phản ứng, gây thối, hỏng thức ăn hoặc có đốm xanh.
- Khi bọc giấy bạc ra ngoài các đồ kim loại như đồ ăn bằng bạc, đồ sắt hay thép không gỉ, phản ứng điện phân có thể xảy ra gây thủng giấy bạc.- Giấy bạc hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình nấu nướng nhưng không phải tất cả các trường hợp. Nếu bạn bọc giấy bạc và cho vào lò vi sóng thì sẽ có các tia lửa bắn tóe ra. Do đó phải chú ý cảnh giác khi dùng giấy bạc với bất kỳ mục đích nào trong lò vi sóng. Tốt nhất là không nên dùng.

- Giấy bạc thường có 1 mặt mờ và 1 mặt bóng, do quá trình sản xuất, thực chất nhà sản xuất không có ý tạo cho mặt nào tác dụng tốt hơn. Tuy nhiên vì mặt bóng phản xạ nhiệt tốt hơn với nóng và lạnh nên nó có thể áp dụng trong 1 số trường hợp bảo quản và chế biến thức ăn. Song thực tế sự khác biệt là không đáng kể.

Theo Tapchiamthuc


Những video liên quan

Công Thức Liên Quan

Cải xoong nấu thịt là một
Làm bánh chuối trong cốc giấy
Rút lõi xà lách trong vòng 3 giây
Cùng chế biến món thịt bò
Hai biến tấu món canh rong biển
Nấu nước dùng trong
Cá biển kho me: món ngon "đưa
Đồ biển thơm lừng trong vườn
Dùng nồi cơm điện biến tấu
Canh rong biển thịt bò đúng
Những bài viết liên quan
Dùng trái cây đúng cách trong chế biến món ăn
Không nấu dứa(thơm) chung với tôm hoặc cua vì axit trong dứa sẽ làm thớ thịt cua, tôm bị bở. Không chỉ ăn như một món tráng miệng, bạn còn có thể chế biến nhiều món ...

Dùng giấy bạc gói thực phẩm đúng cách
Bọc giấy bạc bên ngoài vỉ nướng rồi nướng trực tiếp trên lửa, đồ ăn sẽ chín đều, không bị cháy xém cũng như ám mùi khói. Giấy bạc làm từ một loại nhôm cán mỏng, ...

Tác hại đáng sợ của giấy bạc trong nấu ăn
Giấy bạc hay giấy nhôm rất nhẹ, mỏng, có thành phần kim loại, có thể dễ dàng tạo hình, bọc, gói, phủ lên trên hoặc lót phía dưới khi nấu nướng và bảo quản thức ...

Bóc tỏi nhanh siêu tốc trong 10 giây
Chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã bóc sạch sẽ nhiều tép tỏi mà không dây mùi ra tay nhé. Bóc tỏi không phải là công việc khó khăn nhưng khi bóc xong, tỏi dây mùi ...

Bóc tỏi siêu nhanh trong vòng 10 giây
Nguyên liệu cần có: - Tỏi - Thớt - 2 bát hoặc âu bằng inox Cùng làm nhé: Đầu tiên, các ấy cầm củ tỏi rồi đặt trên thớt hoặc bàn, dùng lực bàn tay đập mạnh vào giữa củ ...