Ăn Chơi > Trót yêu bánh bông lan vỉa hè Sài Gòn
Trót yêu bánh bông lan vỉa hè Sài Gòn
26/7/2013 12:08 PM. Người đăng: hoangChiếc bánh xốp mà không khô, không quá ngọt và quá béo, khi cho vào miệng thì cảm giác vừa mềm vừa thơm hương vị của nước cốt dừa. Bánh bông lan là thứ bánh nướng đậm hương vị Tây, cũng bình dị như bao món quà vặt khác. Chỉ là một ca bột pha sẵn, bếp than đỏ hồng, hai cặp vỉ nướng là người bán đã cho ra lò nhưng chiếc bánh còn nóng hổi và thơm ngon.Bánh vừa nướng chín tới.

Người miền Tây khi làm bánh bông lan thì nguyên liệu chính là bơ để bánh có độ béo và mềm, nhưng những người hàng rong ở Sài Gòn lại sử dụng nước cốt dừa để thay cho bơ, vậy mà những chiếc bánh vẫn cứ xốp mềm, ngọt béo và thoang thoảng hương thơm nước cốt dừa.

Không ai biết được những gánh hàng nướng có từ bao giờ nhưng đã rất quen thuộc trong cuộc sống của người dân Sài Gòn. Chủ nhân thường là những người phụ nữ miền Trung, vào Sài Gòn rong ruổi qua các con phố để mưu sinh bên cạnh gánh bánh của mình.

Không được đào tạo, không qua trường lớp nào, nhưng những chiếc bánh của các mẹ, các chị luôn làm vừa lòng người thưởng thức. Chị Mai, người bán bánh trên vỉa hè đường Mạc Đỉnh Chi, quận 1, cho biết: "Một chiếc bánh bông lan hoàn hảo phải là chiếc bánh xốp mà không khô, không quá ngọt và quá béo, khi cho vào miệng thì cảm giác vừa mềm vừa thơm hương vị của nước cốt dừa".Những chiếc bánh bông lan vừa xốp mềm, vừa thơm mùi nước cốt dừa.

Khác với những gánh hàng rong khác, không ồn ào, náo nhiệt, bánh bông lan nằm im lìm bên một góc phố, người bán không vội vàng, khoan thai đổ từng vỉ bánh cho dù có rất nhiều khách đứng đợi xung quanh. Với những ai đã trót yêu thích mùi vị ngọt ngào và hương thơm của bánh bông lan, họ vẫn kiên nhẫn đợi chờ từng vỉ bánh một vì họ biết, lò nướng có hạn và để bánh chín thì cần phải có thời gian.

Tiêu Phong

Những video liên quan

Công Thức Liên Quan

Cách làm bánh gato tròn xoay từ
bánh gato tròn xoay từ bánh bông
Bánh Bông Lan Dứa
Bánh Bông Cải
Bánh Bông Lan Kẹp Kem
Bánh bèo chà bông tôm
Bánh đậu bông cải
Bánh Bò Bông
Bánh Bông Lan Lá Dứa
Bánh Bông Lan Mặn
Những bài viết liên quan
5 món bánh bông lan măm là ghiền
* Chúng mình cùng click vào ảnh và tiêu đề để xem cách làm chi tiết nhé! ... ...

Bánh bông lan lát gừng
Từng miếng bánh ẩm mịn và thơm nồng mùi quế chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mới lạ trong mùa Noel này dành cho bạn đấy ... ...

Thương nhớ bánh canh Bồng Sơn
Tô bánh canh thơm lừng mùi cá biển, nóng hổi, dai bùi sợi bánh từ bột gạo, nước lèo dẻo và ngọt, chả cá chiên ngọt lừ, mùi hành lá và hạt tiêu cay nồng ...

Bánh bông lan kiểu Nhật ngon đáo để
Nguyên liệu cần có:   ... ...

Cá bông lau
Ai đã từng theo ghe bủa lưới bắt cá bông lau ở Vàm Nao (H.Phú Tân, An Giang) sẽ được chìm đắm trong một đêm huyền hoặc đến nao lòng. Dài theo mặt sông Vàm ...