Ăn Chơi > Ấm lòng bát súp bột báng
Ấm lòng bát súp bột báng
30/9/2014 10:19 AM. Người đăng: hoangBột báng rất gần gũi với những ai khoái khẩu món ngọt, đặc biệt là món chè. Bên cạnh đó, nhờ bàn tay khéo léo, đảm đang của các mẹ các chị, bột báng có thể chế biến thành món súp.Ảnh: Phan Phương

Bột báng mua về rửa sạch, ngâm vào nước khoảng 10 phút. Đun sôi nước, cho bột báng vào và nấu với lửa nhỏ, khuấy đều, khoảng 2 - 3 phút thì tắt bếp, từng hạt bột nở to và trong là đạt yêu cầu. Đổ bột báng ra xối nhẹ nước lạnh, để ráo nước.
Trong các công đoạn chế biến, súp bột báng chỉ khó ở khâu nấu nước hầm xương sao cho ngọt và trong. Có thể chọn xương gà hoặc xương heo tùy thích, để nấu nước dùng. Đun nồi nước hầm với lửa to, khi nước sôi thì hạ lửa, nấu từ 2 - 3 giờ theo lượng xương hầm.
Khi nấu, dùng vợt hớt lớp váng bọt để nước trong, nếm thử nước hầm để kiểm tra khẩu vị. Đánh tan trứng gà, đổ từ từ vào nồi nước hầm, khuấy đều tay cho trứng tơi thành từng sợi, thêm một ít huyết heo hoặc huyết gà để món ăn càng hấp dẫn.
Tùy theo sở thích của mỗi gia đình, có thể cho bột báng trực tiếp vào nồi nước hầm hoặc khi nào ăn thì cho bột báng ra chén và múc nước dùng vào sau. Với những hạt bột tròn và trong veo, thêm hành lá hoặc ngò rí xắt nhỏ, một ít thịt gà xé sợi, một vài lát chả bò nhỏ hoặc vài quả trứng cút... khó ai cưỡng lại được sự hấp dẫn của món ăn.
Trong tiết trời se lạnh, một chén bột báng bên cạnh dĩa nước mắm dầm ớt xanh, vài ổ bánh mì..., chỉ bấy nhiêu thôi đã làm ấm lòng người.

Phan Phương

Những video liên quan

Công Thức Liên Quan

Cách làm kem bánh gato bằng lòng
Mứt thanh long có màu đỏ bắt
Cách làm món chè long nhãn và
Đổi bữa cho cả nhà bằng món
Đậu Xanh Bột Báng
Bột Báng Bọc Trứng Cút
Chè đậu đỏ bột báng nước
Hấp cá bằng lò vi sóng
Đậu phụ với tôm hấp bằng
Chè đậu xanh bột báng
Những bài viết liên quan
Làm chú khủng long con bằng quả trứng để bữa ăn thêm thi vị
Chuẩn bị ... ...

Dừa sáp - đặc sản giải khát đồng bằng Cửu Long
Dừa sáp còn gọi là dừa đặc ruột, dừa kem, vì cơm dày, mềm, dẻo như sáp. Bọng dừa thường ít hoặc không có nước. Cơm do nước dừa từ từ đặc lại rồi phình ...

Mẹo cực đơn giản làm sạch lò vi sóng bằng chanh hoặc bằng dấm.
Lò vi sóng nhà bạn lâu không được vệ sinh, và có những vết bẩn bám lâu ngày lau mãi không thể sạch được, các bạn yên tâm nhé! Ngonngon.org sẽ chia sẻ tới các ...

Cách giữ lòng trắng, lòng đỏ trứng được tươi lâu
Lòng trắng và lòng đỏ trứng nhiều quá dùng không hết, ta có thể bảo quản theo cách sau. ... ...

Thanh long là thứ quả đẹp, bổ dưỡng, thường có mặt trong mâm ngũ quả hoặc bàn tiệc trong những dịp đặc biệt. Xin giới thiệu với các bạn những cách cắt tỉa quả thanh long đơn giản mà đẹp.
Thanh long là thứ quả đẹp, bổ dưỡng, thường có mặt trong mâm ngũ quả hoặc bàn tiệc trong những dịp đặc biệt. Xin giới thiệu với các bạn những cách cắt tỉa quả thanh ...